Ăn sữa chua có đường có giảm cân không? Ăn sữa chua như thế nào để giảm cân nhanh nhất?

Ăn sữa chua có đường có giảm cân không?
Ăn sữa chua có đường có giảm cân không?

Sữa chua vốn luôn tích trữ một lượng chất ngọt ngay cả khi bạn không sử dụng đường trong quá trình ủ. Vì vậy, về cơ bản trong sữa chua có đường. Tuy nhiên, sữa chua vốn lại được biết đến như một loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ có khả năng giảm cân nhanh chóng cho những bạn thừa cân. Thực hư ra sao? Nếu thực sự sữa chua có thể giảm cân thì chúng ta có thể dùng những phương pháp nào để giảm cân với sữa chua?

Quan niệm sai lầm về sữa chua có đường và không có đường?

Hiện nay, có khá nhiều chị em vẫn luôn lầm tưởng rằng sữa chua không đường thường được quảng cáo là sữa chua có thể sử dụng cho những thực đơn ăn kiêng giảm cân. Thông tin này có một nửa là đúng và một nửa là hoàn toàn sai lầm. Tại sao?

Hình 1: Ăn sữa chua có đường có giảm cân không? Ăn sữa chua như thế nào để giảm cân nhanh nhất?
Ăn sữa chua đúng cách rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn

Trong các nghiên cứu khoa học gần đây nhất, người ta chứng minh được rằng trong sữa chua ngay cả với sữa chua không đường đều có chứa một hàm lượng chất ngọt. Hàm lượng chất ngọt này không quá nhiều, khá tốt đối với sức khỏe của người sử dụng thường xuyên. Ngay cả đối với những bạn trong quá trình giảm cân cũng vậy.

Sử dụng sữa chua, hệ thống tiêu hóa và hấp thụ của bạn được cải thiện. Tuy nhiên, không phải vì thế mà vóc dáng của chúng ta béo lên. Sữa chua đi vào cơ thể và trung hòa các hợp chất hấp thụ vào trong cơ thể một cách tự nhiên. Các bạn có thể thấy, những người thường xuyên sử dụng sữa chua đặc biệt là sữa chua không sử dụng đường hóa học thường có vóc dáng cân đối hơn, các khu vực không mất cân đối, làn da cũng sáng và mịn hơn rất nhiều.

Trong số các loại sữa chua hiện nay, mỗi loại sữa chua lại có cho mình những hàm lượng đường khác nhau. Để đảm bảo không bị ảnh hưởng tới quá trình giảm cân thì bạn nên lựa chọn những loại sữa chua có thành phần đường nhỏ hơn 18g cho một hộp. Nếu thành phần nhiều hơn 18g thì bạn nên lựa chọn một số sản phẩm sữa chua khác.

>>> Xem thêm: Ăn sữa chua không đường giúp giảm cân

Hình 2: Ăn sữa chua có đường có giảm cân không? Ăn sữa chua như thế nào để giảm cân nhanh nhất?
Nên lựa chọn những loại sữa chua ít đường cho quá trình giảm cân

Mẹo giảm cân bằng sữa chua cực hiệu quả

Chỉ với 5 bước đơn giản của chúng tôi nghiên cứu dưới đây, các bạn có thể dễ dàng sử dụng sữa chua như một nguyên liệu cơ bản, giá rẻ, dễ tìm để sử dụng trong quá trình giảm cân.

Bước 1: Lựa chọn sữa chua. Như chúng tôi đã nói, khi lựa chọn sữa chua, bạn nên tìm kiếm những loại sữa chua có ít chất béo, ít chất ngọt. Bạn có thể tìm kiếm thành phần của sữa chua ở trên nhãn mác của từng hộp để đảm bảo chính xác lượng calo, chất béo cũng như chất ngọt mà các bạn hấp thụ .

Bước 2: Ăn sữa chua điều độ, thường nên sử dụng 2-3 lần cho mỗi ngày. Nên ăn sữa chua trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 30 phút. Tuy nhiên, để sữa chua có thể hấp thụ hiệu quả nhất năng lượng và calo các bạn nên chia nhỏ các bữa ăn thành 5-7 bữa cho một ngày.

Hình 3: Ăn sữa chua có đường có giảm cân không? Ăn sữa chua như thế nào để giảm cân nhanh nhất?
Nên sử dụng sữa chua không đường cho việc giảm cân

Bước 3: Chúng ta có thể ăn sữa chua kết hợp với các loại hoa quả khác ít ngọt hoặc các loại hoa quả được phép ăn trong quá trình giảm cân.

Bước 4: Không nên lạm dụng sữa chua và các chất dinh dưỡng của sữa chua. Ngoài sữa chua chúng ta phải bổ sung thêm khá nhiều chất dinh dưỡng khác để đảm bảo sức khỏe cơ thể.

Bước 5: Nên kết hợp tập luyện thể dục thể thao thay vì lạm dụng, ỷ lại quá nhiều vào thực phẩm giảm cân. Mỗi ngày sử dụng ít nhất 30 phút để tập luyện thể dục thể thao. Cách làm này sẽ giúp bạn đạt được một vóc dáng hoàn hảo nhất.

Nói tóm lại, ăn sữa chua có giảm cân khi bạn biết cách lựa chọn và tận dụng hiệu quả chức năng của sữa chua. Ngoài ra, đừng quên áp dụng các mẹo giảm cân của chúng tôi để kết quả lấy lại vóc dáng tuyệt vời hơn nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*